Giò lụa – Đình Dũng

Giò lụa – Đình Dũng

200.000 

Sản phẩm đạt chứng nhận Ocop 3 
Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 27 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

200.000 

Mua ngay
Thêm vào giỏ

Hộ kinh doanh giò chả Ước Lễ – Đình Dũng xin kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Hiện nay Giò Lụa được sản xuất và bày bán ở nhiều địa chỉ khác nhau, tuy nhiên để làm ra sản phẩm Giò Lụa ngon thực sự thì không phải ở đâu cũng làm được. Chiếc Giò Lụa đúng nghĩa, từ khâu chọn thịt, cho đến xay (giã), gói đều phải rất công phu tỉ mỉ. Thịt lợn (heo) phải tươi, nghĩa là lợn vừa mổ thịt xong, dùng tay sờ vào thịt hãy còn ấm, bóng mịn, đỏ hồng. Muốn có được điều đó, khi cạo lông làm thịt, không nên dội nước sôi nhiều vào con lợn. Nếu dội nhiều thịt sẽ chín dở, khi làm, Giò sẽ không giòn, dễ bị khô.

Thịt phải được lọc bỏ mỡ, gân, da, chỉ lấy nạc, cắt khúc từng miếng, bỏ vào cối đá, giã bằng chày gỗ lim. Chày giã phải đều, liên tục không ngừng, khi nào thịt nhuyễn thành một màu phơn phớt hồng nâu, mịn và bóng, dẻo quánh là được. Dùng nước mắm ngon với lượng vừa đủ đổ vào cối, lúc này chỉ dùng chày nhồi cho nước mắm thấm đều. Sau đó trải lá chuối đã rọc sẵn lên trên cái mẹt, múc Giò sống vào, thường các món Giò Chả gói khoảng 1kg thịt là ngon nhất, gói như đòn bánh tét, dùng lạt chẻ (lấy từ thân cây giang ở miền Bắc) sợi mỏng và to bản buộc chặt. Sau đó dùng hai tay lăn chiếc Giò vừa gói sao cho thật tròn.

Cho Giò lụa – Đình Dũng vào nồi nước sôi, thời gian luộc các món Giò chả và đặc biệt là Giò Lụa cũng phải được tính toán thật kĩ để Giò vừa chín tới và có vị đậm đà thơm ngon nhất. Luộc đến khi nào nắn Giò thấy cứng, căng là được, vớt ra treo lên cho ráo nước. Cắt lát Giò thấy hơi hồng đỏ còn gọi là luộc lòng đào, nhìn lát Giò thấy ươn ướt nước và có lỗ rỗ là đảm bảo kỹ thuật. Mùi lá chuối, quyện với thịt giã kĩ và nước mắm ngon tạo ra hương vị, mùi thơm đặc biệt không lẫn vào đâu được của Giò Lụa.

Đặc biệt Giò lụa – Đình Dũng được làm tại nhà hàng Dũng Nem với những bí quyết gia truyền đảm bảo độ tươi ngon và mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức miếng Giò, cảm giác vị ngon ngọt, ngầy ngậy của thịt hòa trong vị đậm đà vừa phải của nước mắm, mùi thơm của lá chuối …tất cả tạo nên nét hấp dẫn riêng cuốn hút thực khách.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Giò lụa – Đình Dũng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vị trí sản phẩm

Thông tin nhà cung cấp

  • Tên cửa hàng: Hộ kinh doanh giò chả Ước Lễ Đình Dũng
  • Người bán: Hộ kinh doanh giò chả Ước Lễ Đình Dũng
  • Địa chỉ: Số 141 phố Phương Mai, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
  • Không có xếp hạng nào được tìm thấy!

Yêu cầu sản phẩm

Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để hỗ trợ trải nghiệm của bạn trên toàn bộ trang web này, để quản lý quyền truy cập vào tài khoản của bạn và cho các mục đích khác được mô tả trong Chính sách bảo mật